รีวิว หนังภาพยนตร์ To the Bone : เผยประสบการณ์ชีวิตของผู้เป็นโรคคลั่งผอม

Uncategorized

ใน หนัง ภาพยนตร์ To the Bone เอลเลน เป็นหญิงสาวในช่วงวัยยี่สิบที่เป็นโรคคลั่งผอม โดยเธออดอาหารและทำให้น้ำหนักตัวลดลงไปเรื่อย ๆ เธออาศัยอยู่กับแม่เลี้ยง โดยที่แม่แท้ ๆ ของเธอทิ้งเธอไปอาศัยอยู่กินกับผู้หญิงอีกคน ส่วนพ่อของเธอก็ไม่เคยเข้ามามีส่วนร่วมช่วยแก้ปัญหาให้กับเธอเลย หลังจากที่ซูซาน แม่เลี้ยงของเธอพยายามหาผู้เชี่ยวชาญมาช่วยเธอหลายคน เธอก็ได้พบกับหมอวิลเลียม เบคแฮม ซึ่งหลายคนบอกว่ารักษากับเขาแล้วได้ผล

ในระหว่างการรักษา เอลเลนต้องย้ายเข้าไปอยู่บ้านร่วมกับผู้ป่วยคนอื่น ๆ และเธอก็ได้พบกับลุค นักเต้นบัลเลต์ที่กำลังดำเนินการรักษาไปได้ด้วยดี ที่ทำตัวเป็นหัวหน้ากลุ่มและคอยให้กำลังใจทุกคน เอลเลนเจอปัญหาหลายอย่างระหว่างการรักษา ทั้งเพื่อนร่วมบ้านที่ยังคงแอบล้วงคออาเจียน หรือกินยาถ่าย และเธอก็ยังหนีไม่พ้นจากแผลในใจ จากการที่งานศิลปะที่เธอโพสต์ลงโซเชียลมีเดียทำให้เด็กสาวคนหนึ่งฆ่าตัวตาย

หนัง To the Bone

เมื่อตามดูหนัง ภาพยนตร์ To the Bone ไปเรื่อย ๆ เราจะได้พบว่าเอลเลนนั้นโดดเดี่ยวมาก เธออยู่ในโลกที่ไม่มีใครเข้าใจ หลายคนคิดว่าสิ่งเธอเผชิญมันแก้ไขได้ง่ายมาก เพียงแค่เธอกินเข้าไป แต่จริงๆแล้วโรคนี้มันซับซ้อนกว่านั้น เพราะผู้ป่วยจะรู้สึกว่าเขาไม่สามารถควบคุมการกินของตัวเองได้เหมือนคนอื่น ๆ หลายคนอาจจะคิดว่าเธอเรียกร้องความสนใจ แต่ถ้าเธอเลือกได้ เธอเองก็ไม่อยากเป็นเช่นนั้น